1. น้ำพริกแกงกะหรี่ตราแม่พลอย 1 ซอง
2. กะทิชาวเกาะ UHT 1 ถ้วยตวง
3. น้ำ 1/2 ถ้วยตวง
4. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซุปผงรสไก่ 1 ช้อนชา
6. ตะโพกไก่ 1 กิโลกรัม
7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
8. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทยบุบ 1 ช้อนชา
10. ผักชีทั้งต้น 5 ต้น
11. หอมเจียว 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. คลุกเคล้าตะโพกไก่กับซุปผงรสไก่ กระเทียม และพริกไทยวางลงในชามคลุมด้วยผักชี นำขึ้นนึ่งประมาณ 20 นาที
2. ผัดน้ำพริกแกงกะหรี่ตราแม่พลอยกับกะทิชาวเกาะ UHT จนหอมดี ใส่น้ำ 1/2 ถ้วยตวง แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล
3. นำไก่ (เฉพาะเนื้อ) ที่นึ่งไว้คลุกกับน้ำพริกที่ผัดไว้ หมักไว้ 1/2 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย หรือหมักค้างคืนไว้ในตู้เย็น
4. เมื่อจะรับประทานจึงนำมาย่าง หรืออบให้ผิวเหลืองทอง
5. จัดใส่จานโรยหน้าด้วยหอมเจียว
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น